10 Cấu hình PC Đồ Họa Gaming Giá Rẻ Tại Laptop Đồ Họa

10-cau-hinh-pc-do-hoa-gaming-gia-re-laptopdohoa-2

Liệu có thể tìm được một chiếc PC Đồ Họa Gaming giá rẻ vừa đủ sức chạy mượt các tác vụ đồ họa nặng nề vừa chơi được những tựa game mà bạn yêu thích? Câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ từ Laptop Đồ Họa dưới đây.

Một Số Tiêu Chí Chọn PC Đồ Họa Gaming Giá Rẻ

Bên cạnh cấu hình, việc lựa chọn theo tựa game cũng như khả năng kinh tế cũng là một trong những tiêu chí quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi tìm mua PC đồ họa Gaming giá rẻ.

Một số tiêu chí chọn PC Đồ họa Gaming giá rẻ
Một số tiêu chí chọn PC Đồ họa Gaming giá rẻ

Lựa Chọn PC Đồ Họa Gaming Giá Rẻ Theo Tựa Game

Việc lựa chọn loại máy tính chơi game phù hợp tùy thuộc vào từng trò chơi cụ thể. Đối với những trò chơi đòi hỏi nhiều thao tác và kỹ thuật, người chơi nên chọn một chiếc PC hoặc laptop. Loại máy này sẽ giúp họ dễ dàng thực hiện các thao tác trong trò chơi nhờ có bàn phím lớn, cấu hình cao giúp xử lý nhanh chóng.

Lựa Chọn PC Đồ Họa Gaming Giá Rẻ Theo Khả Năng

Việc quyết định mức chi phí cần bỏ ra để mua một bộ máy tính chơi game sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa nguồn tài chính của mình. Nếu bạn có ngân sách hạn chế và là người chơi game mới, nên xem xét lựa chọn một bộ máy tính chơi game giá rẻ thường trong khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng là phù hợp nhất.

Tuy nhiên, đối với những game thủ chuyên nghiệp, việc sở hữu một bộ máy tính cấu hình mạnh mẽ là điều cần thiết để chơi mượt mà các tựa game nặng. Trên thị trường, các bộ máy tính cấu hình cao thường có giá từ 10 đến 20 triệu đồng. Đây không phải là mức giá mà tất cả game thủ đều có thể đáp ứng. Một giải pháp hữu ích trong trường hợp này là tìm kiếm các đơn vị bán máy tính chơi game giá rẻ hoặc có chương trình trả góp, giúp bạn tiếp cận máy tính chơi game với giá trả hàng tháng hợp lý nhất.

Nếu bạn chỉ là một game thủ casual hoặc thường xuyên chơi các tựa game nhỏ nhẹ để giải trí, bạn có thể xem xét việc mua các máy tính chơi game đã qua sử dụng từ các phòng game internet với giá rất hấp dẫn, thường chỉ từ 1 triệu đồng đến dưới 3 triệu đồng. Máy tính này có thể đã qua sử dụng nhưng thường có cấu hình khá mạnh mẽ, vì máy tính trong phòng game thường được nâng cấp và cài đặt để đáp ứng yêu cầu của các tựa game. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn sẽ có một bộ máy tính đủ mạnh để thỏa mãn nhu cầu chơi game giải trí nhẹ nhàng của mình.

>>Tham khảo thêm: TOP 6 PC DÂN KIẾN TRÚC CẤU HÌNH NGON GIÁ TỐT ĐÁNG MUA 2023

Lựa Chọn PC Đồ Họa Gaming Giá Rẻ Theo Cấu Hình

Một số yêu cầu cấu hình mà bạn cần biết khi tìm mua PC Đồ họa Gaming giá rẻ:

Một số yêu cầu cấu hình PC Đồ họa Gaming giá rẻ
Một số yêu cầu cấu hình PC Đồ họa Gaming giá rẻ

CPU

Trong việc chơi game, tốc độ xung nhịp của CPU thường quan trọng hơn là số lõi. Tốc độ xung nhịp CPU cao hơn thường dẫn đến hiệu suất nhanh và mạnh trong các tác vụ đơn giản và phổ biến như chơi game. Trong khi đó, có nhiều lõi trên CPU giúp xử lý nhiều tác vụ khác ngoài việc chơi game.

Các CPU dành riêng cho việc chơi game thường thuộc các dòng như Intel Gen 10, Gen 12, bao gồm Core i3 10100F, Core i3 12100F, hoặc Core i5 12400F, hoặc các dòng cao cấp hơn như Core i5 13600K.

Các CPU i3 thường có 4 nhân và 8 luồng, chúng xử lý tốt cho các yêu cầu chơi game nặng hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thực hiện live stream hoặc đồng thời chơi game và sử dụng một số tác vụ khác như cài đặt một vài tài khoản game Android, thì các CPU thuộc dòng Core i5 hoặc i7 sẽ mang lại hiệu suất mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

RAM

Để chọn một PC Gaming có khả năng chơi các tựa game phổ biến hiện nay như PUBG, CSGO, Edenring, hay League of Legends (LoL), thì bộ máy tính của bạn cần ít nhất 8GB RAM. Tuy nhiên, với các tựa game offline lớn như GTA 5, Shadow Warrior 3, hoặc Mankind Divided Digital Deluxe Edition thì cần ít nhất 16GB RAM để đảm bảo đủ dung lượng cho trải nghiệm chơi game mượt mà.

Ngoài ra, không chỉ việc chơi game, các nhu cầu khác như duyệt web, xem phim, hoặc nghe nhạc cũng đòi hỏi sử dụng nhiều tài nguyên RAM. Chính vì vậy, khi lựa chọn một máy tính vào năm 2023, mức RAM cơ bản là 16GB nếu bạn muốn có khả năng chơi đa dạng các tựa game và không gặp khó khăn khi mở và sử dụng các ứng dụng khác mà không phải lo lắng về tài nguyên RAM: bị hạn chế.

VGA

Tương tự như máy tính đồ họa, trong trường hợp của máy tính chơi game, card đồ họa (VGA) đóng vai trò then chốt trong việc xử lý hình ảnh đồ họa của tựa game bạn đang chơi, sau đó hiển thị nó lên màn hình. Đây là yếu tố quan trọng nhất đối với trải nghiệm chơi game của bạn. Để có thể chơi các tựa game online phổ biến hiện nay như PUBG, GTA V hoặc Call of Duty, bạn cần sở hữu một card đồ họa đủ mạnh.

Về các lựa chọn card đồ họa, hiện tại có một số model VGA hệ thống của năm 2019 như GTX 1650, GTX 1660 Super 6G hoặc mẫu RTX 2060 6G vẫn đang phổ biến và đáp ứng tốt cho các tựa game online.

Vào năm 2022, có sự xuất hiện của các card đồ họa như RTX 3050, RTX 3060, và 3070 Ti đã hoàn thiện hơn, đặc biệt khi đối mặt với các tựa game sử dụng công nghệ Raytracing, hình ảnh được tái tạo tốt hơn.

Hiện nay, có một số card đồ họa mạnh mẽ có khả năng xử lý độ phân giải 4K hoặc cao hơn ví dụ như RTX 4090 24G, mạnh gấp đôi so với RTX 3090 năm 2022. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tựa game và công nghệ đồ họa luôn thay đổi và cập nhật liên tục để mang lại trải nghiệm chân thực nhất cho người chơi.

Ổ Cứng

Dung lượng ổ đĩa thường cần xem xét theo các yếu tố khác nhau. Thông thường, việc cài đặt hệ điều hành Windows sẽ chiếm khoảng 50GB trên ổ cứng. Còn lại, dung lượng cần cho cấu hình PC Gaming phụ thuộc vào số lượng và loại game bạn chơi.

Đối với game thủ chơi trò chơi trực tuyến, một ổ cứng 250GB thường là đủ. Nhưng nếu bạn thường xuyên chơi các game trên nền tảng Steam, bạn có thể cần 1TB hoặc 2TB tùy vào số lượng game mà bạn thường xuyên chơi. Môi trường Steam thường yêu cầu lưu trữ từ 30 đến 50GB cho mỗi trò chơi, vì vậy, bạn có thể tính toán tổng dung lượng dựa trên số lượng game bạn muốn cài đặt.

Bên cạnh đó, tốc độ ổ cứng cũng là một yếu tố quan trọng. HDD (ổ cứng cơ) có tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa khoảng 100MB/s, trong khi SSD (ổ cứng thể rắn) có tốc độ truyền tải tối đa khoảng 550MB/s cho chuẩn Gen 3 và từ 1000 đến 3500MB/s cho chuẩn Nvme Gen 3. Nếu bạn xem xét chuẩn Gen 4, tốc độ có thể lên đến 8000MB/s hoặc hơn. Sự so sánh này cho thấy tốc độ truyền tải dữ liệu được phát triển nhanh chóng.

Một lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng 1 ổ cứng SSD chuẩn Gen 3 hoặc Gen 4, tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu cá nhân với dung lượng khoảng 256-512GB. Loại ổ này thường được sử dụng để cài đặt hệ điều hành và một số game cơ bản, giúp máy tính khởi động nhanh chóng và game có thời gian tải nhanh.

Nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ cho game, bạn có thể sử dụng thêm ổ cứng HDD có dung lượng từ 2 đến 4TB, udf tốc độ chậm hơn một chút nhưng giá thành thấp khoảng trên 2 triệu đồng, là lựa chọn hợp lý.

Bộ Nguồn

Tùy thuộc vào cấu hình của máy tính Gaming bạn muốn xây dựng, cấu hình càng mạnh thì đòi hỏi bộ nguồn máy tính có công suất lớn hơn. Ví dụ, nếu bạn xây dựng một cấu hình với CPU i3 10100 và card đồ họa GTX 1650, bạn có thể sử dụng một bộ nguồn có công suất 450W là đủ.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn sử dụng các card đồ họa mạnh mẽ như RTX 3070 thì sẽ cần một bộ nguồn có công suất ít nhất là 650W hoặc cao hơn. Còn đối với những card đồ họa cực mạnh như RTX 4090, bạn có thể cần sử dụng một bộ nguồn có công suất lên đến 1000W hoặc cao hơn.

Case

Case của máy tính thường là một yếu tố mà khi xây dựng máy tính chơi game nhưng ít người quan tâm đến. Tuy nhiên, thực tế là vỏ Case có ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm và sử dụng hàng ngày của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng khi lựa chọn vỏ Case:

 • Độ bền của vỏ Case: Bạn cần xem xét vật liệu vỏ Case có đủ cứng cáp không, khung máy có đủ vững không. Điều này là cực kỳ quan trọng vì nếu vỏ Case quá nhẹ hoặc khung máy quá yếu. Khi máy tính chạy, các quạt CPU, VGA và trong vỏ Case có thể gây rung. Tạo ra tiếng ồn khó chịu và ảnh hưởng đến hiệu suất.
 • Không gian bên trong: Một vỏ Case rộng rãi hơn giúp dễ dàng gắn linh kiện và quản lý dây cáp. Nếu vỏ Case quá hẹp hoặc thiếu các khe để gắn ổ cứng. Bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt linh kiện. Các vị trí gắn không thuận lợi cũng có thể làm cho việc quản lý dây cáp trở nên khó khăn. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của máy tính và làm tăng khả năng nhiễu điện.
 • Hệ thống làm mát: Xem xét khả năng gắn nhiều quạt vào vỏ Case. Điều này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của máy tính. Nếu bạn đặt máy tính sát tường, thì vỏ Case cần có khả năng gắn quạt ở cạnh trên và phía trước để cải thiện lưu thông không khí. Điều này giúp máy tính dễ dàng loại bỏ hơi nóng và đưa không khí mát vào bên trong, giúp máy tính hoạt động ổn định và giảm nguy cơ nóng quá của các linh kiện bên trong.

>>Tìm hiểu thêm: 9+ CẤU HÌNH MÁY TÍNH CHẠY MƯỢT REVIT 2023 CHO DÂN XÂY DỰNG

10 Cấu hình PC Đồ Họa Giá Rẻ Hàng Đầu 2023 Tại Laptop Đồ Họa

Dưới đây là danh sách 10 cấu hình pc đồ họa giá rẻ hàng đầu đang được bày bán tại Laptop Đồ Họa

PTG-K2000C

Cấu hình 1: PTG-K2000C

 • CPU: I3 6100
 • RAM: 8GB
 • SSD: 480GB
 • VGA: QUADRO K2000
 • Case KA-270

Giá: 6.000.000

Link sản phẩm: https://laptopdohoa.vn/san-pham/ptg-k2000c/

Cấu hình 2: PTG-GT1030B

 • CPU: I7 6700
 • RAM: 8GB
 • SSD: 240GB
 • VGA: GT1030-OC
 • Case VSP FA-405

Giá: 7.000.000

Link sản phẩm: https://laptopdohoa.vn/san-pham/ptg-gt1030b/

Cấu hình 3: PTG-K2000B

 • CPU: RYZEN 5 4600G
 • RAM: 8GB
 • SSD: 480GB
 • VGA: QUADRO K2000
 • Case VSP V206

Giá 8tr900

Link sản phẩm: https://laptopdohoa.vn/san-pham/ptg-k2000b/

Cấu hình 4: PTG-GTX750A

 • CPU: RYZEN 3 PRO 4530G
 • RAM: 8GB
 • SSD: 500GB
 • VGA: GTX750Ti
 • Case VSP B17

Giá: 9tr600

Link sản phẩm: https://laptopdohoa.vn/san-pham/ptg-gtx750a/

Cấu hình 5: PTG-GT1030A

 • CPU: RYZEN 5 4500
 • RAM: 8GB
 • SSD: 1TB
 • VGA: PH-GT1030-020
 • Case VSP V3-608

Giá: 10tr900

Link sản phẩm: https://laptopdohoa.vn/san-pham/ptg-gt1030a/

Cấu hình 6: PTG-1650E

 • CPU: B450
 • RAM: 16GB
 • SSD: 500GB
 • VGA: 1650
 • Case VSP T500

Giá: 11tr750

Link sản phẩm: https://laptopdohoa.vn/san-pham/ptg-1650e/

Cấu hình 7: PTG-2060C

 • CPU: I5 12400
 • RAM: 16GB
 • SSD: 500GB
 • VGA: RTX 2060
 • Case VSP B86

Giá: 12tr200

Link sản phẩm: https://laptopdohoa.vn/san-pham/ptg-2060c/

Cấu hình 8: PTG-N1660A

 • CPU: I5 12400
 • RAM: 8GB
 • SSD: 480GB
 • VGA: GV-N1660SOC
 • Case VSP KB08

Giá: 13tr400

Link sản phẩm: https://laptopdohoa.vn/san-pham/ptg-n1660a/

Cấu hình 9: PTG-N2060A

 • CPU: I5 12400
 • RAM: 8GB
 • SSD: 500GB
 • VGA: RTX N2060-D6
 • Case Viettech X11

Giá: 14tr400

Link sản phẩm: https://laptopdohoa.vn/san-pham/ptg-n2060a/

Cấu hình 10: PTG-1650C

 • CPU: I3 12100
 • RAM: 16GB
 • SSD: 500GB
 • VGA: 1650
 • Case VITRA S1

Giá: 15tr500

Link sản phẩm: https://laptopdohoa.vn/san-pham/ptg-1650c/

Tại Sao Nên Chọn Mua Pc Đồ Họa Gaming Giá Rẻ Tại Laptop Đồ Họa

Laptop Đồ Họa là một cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm máy tính xách tay và máy tính để bàn, chuyên dành riêng cho ngành Đồ Họa và Thiết Kế. Chúng tôi tự hào về đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức sâu luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc cũng như ngân sách cá nhân của họ.

Chúng tôi cam kết đảm bảo nguồn cung ứng sản phẩm ổn định và đa dạng, bao gồm cả các dòng laptop và máy tính để bàn. Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các lựa chọn đa dạng, để họ có thể chọn sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân.

Ngoài ra, Laptop Đồ Họa còn không ngừng cập nhật các sản phẩm công nghệ mới nhất và luôn có các chương trình khuyến mãi đặc biệt, bao gồm giá ưu đãi và quà tặng, nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

>>Xem thêm: CẤU HÌNH CHƠI CALL OF DUTY: WARZONE TRÊN PC TỐI THIỂU ĐẾN CAO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *