Địa Điểm Nâng Cấp RAM Laptop TPHCM Uy Tín, Chất Lượng

Nâng Cấp Ram Laptop TPHCM

Nâng cấp RAM Laptop TPHCM ở đâu để đảm bảo Uy tín, chất lượng? Những dấu hiệu nào cho bạn biết máy tính của mình đang cần thay RAM? Liệu việc Update RAM sẽ mang đến lợi ích gì cho laptop của bạn?… Hãy cùng tìm  hiểu thông qua bài tổng hợp từ Laptop Đồ Họa nhé!

Nâng Cấp RAM Laptop TPHCM Uy Tín, Chất Lượng Tại Laptop Đồ Họa

RAM Laptop (bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên) là một trong những bộ phần quan trọng hàng đầu có chức năng thu nhận dữ liệu ngay tức thì từ ổ cứng. Sau đó, nó truy xuất và chuyển gửi dữ liệu này đến CPU để tiến hành xử lý.

Hiện nay có nhiều cửa hàng sửa chữa, nâng cấp hoặc thay thế RAM cho laptop. Tuy nhiên, rất nhiều nơi thiếu uy tín cũng như không đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc của những sản phẩm RAM thay thế

Vì vậy, việc mua RAM laptop ở đâu để đảm bảo tính uy tín cũng như chất lượng là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Hiểu được những khó khăn đó, dịch vụ tại Laptop Đồ Họa ra đời như một giải pháp hàng đầu giúp khách hàng giải quyết các vấn đề của họ.

Bảng Giá Nâng Cấp Thay RAM Cho Laptop Tại Laptop Đồ Họa

Bảng giá - Nâng Cấp Ram Laptop TPHCM
Bảng giá – Nâng Cấp Ram Laptop TPHCM

Lợi Ích Của Việc Nâng Cấp Gắn Thêm RAM Cho Laptop

Khi bạn nâng cấp RAM cho laptop của mình sẽ giúp cho máy xách tay hoạt động một cách hiệu quả hơn. Cụ thể:

 • Tăng dung lượng bộ nhớ giúp thực hiện các tác vụ đa nhiệm mượt mà (mở nhiều tab google hoặc các phần mềm đồ họa k bị lag giật,..)
 • Việc truy xuất dữ liệu nhanh chóng giúp Giúp tiết kiệm thời gian
 • Cải thiện hiệu suất hoạt động

Đâu Là Dấu Hiệu Laptop Thông Báo Bạn Cần Nâng RAM

 • Cài đặt các phần mềm đồ họa: Phần mềm đồ họa ngốn khá nhiều Ram nên khi cài đặt thêm bạn cần cân nhắc Ram hiện tại đã đủ dùng không?
 • Hiện tượng tràn Ram : Laptop làm việc chậm hơn, bạn kiểm tra “task Manager” trên máy tính, Phần CPU >= 80% là dấu hiệu của việc nâng câp Ram để thực hiện công việc trơn tru
 • Sự giảm sút hiệu năng: Khi hiệu năng của laptop thay đổi sẽ dẫn đến khả năng đa nhiệm bị hạn chế. Việc xử lý dữ liệu trở nên chậm chạp đặc biệt là khi bạn phải làm việc trên trình duyệt web. Chính vì vậy, hiện tượng giật lag xuất hiện thường xuyên là một tín hiệu khiến bạn cần xem xét việc nâng cấp hoặc thay thế thêm RAM để cải thiện hiệu suất máy tính của mình.
 • Sự cố máy đột ngột: Dấu hiệu dễ nhận biết nhất mà bạn cần thay RAM chính là máy laptop liên tục gặp sự cố đột ngột và màn hình xanh xuất hiện thường xuyên. Điều này gây trở ngại cho công việc của bạn, khiến cho quá trình xử lý công việc không được trôi chảy.
 • Lỗi truy xuất dữ liệu: Trong trường hợp laptop gặp thông báo lỗi “The file is corrupt and cannot be opened” (Tập tin bị hỏng và không thể mở). Có thể bạn cần xem xét việc thay đổi hoặc nâng cấp RAM.
 • Hiển thị sai dung lượng: Khi máy tính của bạn hiển thị dung lượng bộ nhớ không chính xác. Có thể có vấn đề liên quan đến một phần của bo mạch RAM gặp sự cố, gây ảnh hưởng đến quá trình tính toán và hoạt động của máy.

Cần Lưu Ý Gì Khi Nâng Cấp RAM Laptop

Nâng Cấp Ram Laptop TPHCM-DDR3
Nâng Cấp Ram Laptop TPHCM-DDR3

Liệu Nên Nâng Cấp Dung Lượng RAM Laptop Lên Bao Nhiêu?

Trước đây, các dòng máy tính chỉ được trang bị RAM với dung lượng 2GB hoặc 4GB. Nhưng, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, Dung lượng 4GB RAM trên laptop đã không đủ để thực hiện các tác vụ văn phòng cơ bản một cách hiệu quả. Nguyên nhân xuất phát từ việc các phần mềm ngày càng được cập nhật để hoạt động tốt hơn. Đồng thời, người dùng ngày càng có xu hướng làm nhiều việc cùng lúc hơn.

Vì vậy, nếu laptop bạn hiện tại chỉ có thanh RAM 4GB, việc nâng cấp thêm một thanh RAM 4GB khác sẽ đảm bảo rằng các tác vụ văn phòng có thể thực hiện một cách mượt mà và nhanh chóng hơn”

Đối với các công việc đồ họa, render, edit phim hoặc chơi game. Bạn nên tiến hành nâng Ram lên 16GB, 32GB hoặc nhiều hơn

Thông Số Tốc Độ Xử Lý, Tần Số Bus Của RAM

RAM thường được đánh giá bằng chỉ số “Tần số” tương tự như cách đánh giá tần số của CPU. Tần số của bộ nhớ trong RAM càng cao, khả năng xử lý dữ liệu càng nhanh. Thêm vào đó, một chỉ số khác cần xem xét là “Độ trễ” – Thời gian giữa lệnh nhận và thực thi. Thời gian độ trễ càng thấp, quá trình chuyển đổi sang tác vụ tiếp theo diễn ra càng nhanh.

Lưu Ý Thế Hệ DDR Của RAM Laptop

Bạn cần chú ý RAM có sẵn trên laptop là thế hệ nào (DDR3, DDR4 hay DDR5) và bus bao nhiêu để chọn Ram đồng bộ, tránh xảy ra lỗi, xung đột sau khi nâng cấp

Xác Định Dung Lượng RAM Tối Đa Cũng Như Khe Cắm RAM Trên Laptop

– Mỗi loại laptop sẽ được cấu hình để hỗ trợ tối đa một dung lượng RAM cụ thể. Bằng việc nắm rõ thông số này, bạn có thể chọn dung lượng Ram phù hợp cho thiết bị của mình

Ngoài ra, khi bạn thực hiện việc nâng cấp RAM cho laptop, bạn cần biết máy của bạn có bao nhiêu khe cắm RAM và bao nhiêu khe cắm còn trống. Dưới đây là các cách để kiểm tra số lượng khe cắm RAM và dung lượng tối đa hỗ trợ trên laptop:

 • Sử dụng phần mềm CPU-Z.
 • Dùng lệnh CMD (HĐH Windows)
 • Dùng Task Manager (HĐH Windows)

Loại RAM Nào Tốt Nhất Khi Thay Hoặc Lắp Thêm RAM Cho Laptop?

Nâng Cấp Ram Laptop TPHCM-DDR4
Nâng Cấp Ram Laptop TPHCM-DDR4

Các loại Ram trên thị trường hiện nay

RAM Laptop DDR3

Năm 2010, chuẩn RAM DDR3 được giới thiệu và nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ vào tốc độ truy cập được cải thiện đáng kể so với các loại RAM trước đó, cùng với đó là khả năng lưu trữ dữ liệu lớn hơn. Bên cạnh đó, loại RAM này còn giúp giảm tiêu thụ năng lượng của laptop đến 30% so với thế hệ RAM cũ.

RAM Laptop DDR4

Đây có thể được coi là dòng RAM thay thế cho những bộ nhớ tiết kiệm năng lượng như DDR3. Thường được dùng trong các thiết bị laptop nhẹ và mỏng. RAM DDR4 được áp dụng rộng rãi cho các dòng laptop dành cho gaming và có khả năng hoạt động ở hiệu suất cao. Đặc biệt là khả năng tích hợp dung lượng RAM lên đến 512GB.

RAM Laptop DDR5

Sự xuất hiện của RAM DDR5 đang được kỳ vọng sẽ thay thế RAM DDR4 thông qua việc cải tiến. Mang đến tốc độ nhanh hơn. Tăng gấp đôi băng thông và giảm tiêu thụ năng lượng điện.

Đặc điểm nổi bật của RAM DDR5 là khả năng lưu trữ tối đa lên đến 128GB trên mỗi thanh, vượt xa so với dung lượng của các thế hệ RAM trước đó.

Nên mua RAM hãng nào cho Laptop?

Hiện nay, trên thị trường nhiều loại RAM với nhiều hãng khác nhau. Tại Laptop đồ họa luôn sẵn có các Ram tháo máy chất lượng từ các hãng: Samsung, Hynix, Crucial, Dell, Hp, SK, Nanya, Ramaxel, Micron, Elpida….. tương thích với Ram có sẵn trong máy của bạn.

Giá Tham Khảo Nâng Cấp RAM Laptop TPHCM Tại Laptop Đồ Họa

Nâng Cấp Ram Laptop TPHCM-DDR5
Nâng Cấp Ram Laptop TPHCM-DDR5

Bảng Giá Nâng Cấp RAM Laptop

Nâng RAM Laptop Bao Nhiêu Tiền – Bảng giá RAM DDR3

 • RAM DDR3 4GB = 250k (bus 1066GHz – 1333GHz – 1600GHz; PC3, PC3L)
 • RAM DDR3 8GB = 520k (bus 1333GHz – 1600GHz; PC3, PC3L)

Nâng Cấp RAM Máy Tính Bao Nhiêu Tiền – Bảng giá RAM DDR4

 • RAM DDR4 4GB: Bus 2133MHz/2400MHz/2666MHz: 270k – Bus 3200MHz: 280.000 đ
 • RAM DDR4 8GB: Bus 2133MHz /2400MHz /2666MHz: 540k – Bus 3200MHz: 550.000 đ
 • RAM DDR4 16GB: Bus 2133MHz /2400MHz/ 2666MHz: 950k – Bus 3200MHz: 1.000.000 đ
 • RAM DDR4 32GB: Bus 2666MHz: 1.950k

Nâng Cấp RAM Bao Nhiêu Tiền – RAM DDR5

 • 8GB Bus 4800MHz: 590.000 đ
 • 16GB Bus 4800MHz: 1.280.000 đ
 • 32GB Bus 4800MHz: 2.350.000 đ

Chế độ Bảo hành

 • RAM tháo máy chất lượng, bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (lỗi DUm RAM,…)
 • Tư vấn chọn RAM đồng bộ với RAM có sẵn trong máy

Nâng RAM Laptop Bao Nhiêu Tiền – Đổi RAM

Khi nâng cấp Ram sẽ dư ra 1 cây Ram, Laptop đồ họa hỗ trợ đổi Ram bù tiền giúp tiết kiệm chi phí. Tham khảo bảng giá như sau:

 • 1 cây 4GB đổi 1 cây 8GB bù 450.000 đ
 • 2 cây 4GB đổi 1 cây 8GB bù 350.000 đ
 • 1 cây 8GB đổi 1 cây 16GB bù 700.000 đ
 • 2 cây 8GB đổi 1 cây 16GB bù 450.000 đ
 • Không đổi RAM DDR3 (PC3, PC3L)

Tại Sao Nên Lựa Chọn Nâng Cấp RAM Laptop TPHCM Tại Laptop Đồ Họa

Nếu bạn đang cần thay RAM laptop một cách nhanh chóng nhưng không biết nơi nâng cấp RAM cho laptop ở đâu, giá thành ra sao hay liệu laptop của bạn có thể nâng cấp RAM được hay không. Laptop Đồ Họa chính là câu trả lời hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Không chỉ có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Laptop Đồ Họa còn mang đến địch vụ với mức giá tốt, các sản phẩm linh kiện hàng chính hãng với đầy đủ chế độ bảo hành. Cam kết mang đến dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Và nếu đang có nhu cầu gấp và cần tìm địa điểm nâng cấp ram laptop TPHCM uy tín, chất lượng. Hãy đến ngay Laptop Đồ Họa tại địa chỉ: 493/17H Cách Mạng Tháng 8, Phường 13, Quận 10, TPHCM hoặc gọi vào hotline: 0937 409 548 để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *