6 Bước Kiểm Tra Laptop Đồ Họa Chuẩn Nhất

Với 6 bước kiểm tra laptop đồ họa chuẩn nhất dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua 1 chiếc laptop đồ họa cũ ưng ý

1. Kiểm Tra Màn Hình

Chúng ta thường bỏ qua việc test màn hình khi chọn mua một chiếc laptop đồ họa, những lỗi màn hình thường gặp đó là màn hình bị đốm, bị sọc, điểm bụi, điểm chết,.. điều này gây khó chịu cho người sử dụng và làm giảm hiệu quả xử lý hình ảnh khi làm đồ họa, kỹ thuật hoặc render video,…

Test màn hình bằng các màu đơn sắc ở chế độ toàn màn hình dễ dàng phát hiện các đốm, không đều màu. Tải phần mềm miễn phí Dead Pixel Locator hoặc mở video test màn hình online để kiểm tra màn hình có bị những lỗi trên không?

2. Kiểm Tra Cấu Hình

Điều quan trọng nhất khi chọn mua laptop đồ họa cũ đó là kiểm tra cấu hình máy các thông tin về hệ điều hành, thông số CPU, GPU, Ram,… trên laptop đồ họa giống với thông số nhà bán hàng đưa ra. Ở đây chúng tôi chia sẻ 2 cách kiểm tra cấu hình phổ biến nhất:

Kiểm tra bằng lệnh dxdiag

  • Gõ tổ hợp phím Window + R, sau đó gõ lệnh dxdiag và bấm enter.
  • Tab System hiển thị thông tin cấu hình máy: tên máy, Window, CPU, Ram,…
  • Tab Display hiển thị thông tin card màn hình.

Kiểm tra bằng Phần mềm CPU-Z

  • CPU, Caches: Cung cấp thông tin về xung nhịp, bộ nhớ đệm của vi xử lý trên máy của bạn.
  • Mainboard: Thông tin về bo mạch chủ.
  • Memory, SPD: Dung lượng bộ nhớ trên máy của bạn và tốc độ xử lý.
  • Graphics: Thông tin về card màn hình máy tính.
  • Bench: Đo, kiểm tra cấu hình máy tính của bạn xem đạt được ngưỡng sức mạnh đến đâu. Nếu bạn chỉ có nhu cầu xem cấu hình máy tính thì không nên sử dụng tính năng này vì nó có thể gây hại đến máy tính.
  • About: Thông tin về phiên bản CPU-Z mà chúng ta đang sử dụng, tác giả, trang chủ của phần mềm CPU-Z, hệ điều hành Windows đang sử dụng, DirectX.

3. Kiểm Tra Ổ Cứng

Xem dung lượng ổ cứng đơn giản bằng cách nhấp chuột mở My Computer.

Tiếp theo test sức khỏe ổ cứng bằng phần mền Hardisk Sentinel. Cài và mở phần mềm, chú ý mục Health báo Excellent hoặc Good là ổ cứng còn tốt, nếu có cảnh báo Fail hoặc Critical tức là ổ cứng đã bị lỗi.

4. Kiểm Tra Bàn Phím

Kiểm tra bàn phím có bị liệt không vào trang web keyboardtester.com hoặc en.key-test.ru hoặc sử dụng phần mềm KeyboardTest để kiểm tra.

5. Kiểm Tra Pin

Dùng phần mềm Battery Mon để kiểm tra dung lượng pin. Mở phần mềm chọn info/ battery information, chú ý Design Capacity là dung lượng Pin khi xuất xưởng và Full Charge Capacity là dung lượng hiện tại còn lại khi sạc đầy.

6. Kiểm Tra Loa, Jack Tai Nghe Và Các Cổng Kết Nối

Kiểm tra loa hay jack tai nghe đơn giản chỉ cần mở một bản nhạc và cảm nhận âm thanh, bạn nên chuẩn bị sẵn tai nghe mang theo để kiểm tra.

Cắm chuột hoặc USB vào các cổng laptop để kiểm tra, smartphone sẽ giúp bạn kiểm tra được kết nối Bluetooth.

Còn đối với Wi-Fi thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần kết nối đến một bộ phát Wi-Fi và kiểm tra xem tốc độ truy cập mạng nhanh hay chậm.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết cách kiểm tra laptop đồ họa chuẩn nhất, bạn hãy chọn cửa hàng uy tín để chọn mua laptop đồ họa phù hợp với nhu cầu công việc và tài chính của mình nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *