0937 409 548

Đồ Họa Là Gì – Những Điều Mà Bạn Chưa Biết

Đồ họa là gì?
Đồ họa là hành động tạo ra bức họa thông điệp, là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác.
Đồ họa được phân loại thông qua các dụng cụ để tạo nên bức họa thông điệp:
Đồ họa độc lập
Đồ họa in ấn
Đồ họa máy tính

Laptop Đồ Họa Cho Sinh Viên
Đồ họa độc lập: Hay còn gọi là đồ họa giá vẽ, Một quá trình sáng tác tạo hình một cách trực tiếp. Sử dụng cụ cơ bản và yếu tố con nguời quyết định sản phẩm đồ họa. thể loại đặc trưng của nghệ thuật tạo hình mà tác phẩm là những bức tranh diễn tả bằng phương tiện đồ hoạ. Tranh sử dụng các mảng sáng tối, tách bạch, dứt khoát, song chủ yếu dựa vào các nét hình sắc gọn, do đó khai thác mọi chất liệu dễ nhấn mạnh nét hình (chì, mực, bút sắt, bút dạ, giấy cắt hay trổ…), đặc biệt là các kĩ thuật khắc và in thủ công (gỗ, đồng, kẽm, cao su, thạch cao…). Tranh khắc có sắc thái độc đáo, với đặc thù là được tác giả tự tay nhân ra nhiều bản, thường không quá số hàng chục, mỗi bản đều được hoạ sĩ kí tên và đánh số.
Đồ họa in ấn: là quá trình sáng tác hình ảnh một cách gián tiếp, đưa màu từ một khuôn in sang một bề mặt khác. Vì có khuôn in, nên tác phẩm đồ họa thường có nhiều bản sao tùy ý họa sĩ.


Vật liệu dùng làm khuôn in thường là ván gỗ, đá, kim loại, vv.. Trong đồ họa in ấn, họa sĩ có thể sử dụng con lăn (brayer), và cả các loại máy in lớn.
Đồ họa máy tính: Là tạo bức họa trên dụng cụ máy tính dựa trên các phần mềm thiết kế, là phương pháp và công nghệ dùng trong việc chuyển đổi qua lại giữa dữ liệu và hình ảnh trên màn hình bằng máy tính. Đồ họa máy tính hay kĩ thuật đồ họa máy tính còn được hiểu dưới dạng phương pháp và kĩ thuật tạo hình ảnh từ các mô hình toán học mô tả các đối tượng hay dữ liệu lấy được từ các đối tượng trong thực tế.


Đồ họa máy tính có rất nhiều ứng dụng trong máy tính vì ước tính đến 80% thông tin xử lý là hình ảnh. Một số ứng dụng tiêu biểu của đồ họa máy tính như là:
Tạo mô hình, hoạt cảnh (game, giải trí,…)
Hỗ trợ thiết kế đồ họa
Mô phỏng hình ảnh, chẩn đoán hình ảnh (trong y tế)
Huấn luyện đào tạo ảo (quân sự, hành không,…
Bài liên quan: Thiết kế đồ họa trên máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *