0937 409 548

Cách Chọn Laptop Chơi Game Hiệu Quả Nhất Hiện Nay?

Điều quan trọng nhất để chọn laptop có thể chơi game là gì? Bài viết này ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung mà bạn đang cần, mời bạn đọc theo dõi nhé!

8 Cách chọn laptop chơi game hiệu quả nhất

1. GPU – Chơi game nên chọn card đồ họa rời AMD

Các game hiện nay đều dùng đồ họa 3D. Vậy thành phần quan trọng và không thể thiếu khi  chọn laptop có thể chơi game  là card đồ họa hay bộ xử lý GPU. Trên thế giới hiện nay duy nhất chỉ có 2 nhà sản xuất card đồ họa lớn đó là AMD và Nvidia.
Để chơi được các game 3D nặng bạn không thể nào chọn những mẫu laptop có card đồ họa được tích hợp cùng CPU của Intel. Thay vào đó, bộ xử lý GPU của AMD và Nvidia được tách riêng và cho hiệu suất mạnh hơn rất nhiều. Vậy để chơi game tốt nhất và đó cũng là nhu cầu thiết yêu của bạn thì nên chọn các dòng laptop có card đồ họa rời mạnh nhất.

2. CPU – Laptop chơi game cấu hình mạnh

Một một laptop có CPU cao sẽ rất có ích trong việc xử lý hình ảnh, video nhưng lại không có ích gì khi chơi game 3D.
Nếu mục đích của bạn chỉ chơi game thì chỉ cần một  bộ xử lý Intel Core i5 tốc độ 2.9Ghz  ở mức trung bình là có thể chơi game tốt.
Vậy tóm lại laptop chơi game có cần phải có CPU mạnh? Tùy điều kiện của bạn mà có thể chọn laptop có CPU, nhưng điều này cũng không quan trọng nếu bạn không đủ điều kiện mà muốn có laptop để chơi game thì chỉ cần sắm laptop có cấu hình vừa phải với mức giá hợp lý có thể mua được.

3. Bao nhiêu Ram là đủ cho một chiếc laptop chơi game

Ram có quan trọng với laptop chơi game không? Tất nhiên là có, ram giúp cho máy tính của bạn cùng lúc xử lý nhiều chương trình nhanh chóng hơn và chơi game mượt hơn.
Vậy bao nhiêu ram là đủ? 4GB với các game thông thường và 8GB với các game 3D là đủ nhé.

4. Nên dùng ổ cứng HDD hay SSD

Đa số các dòng laptop xách tay chơi game hiện nay ưa thích chọn ổ cứng SSD vì tốc độ xử lý nhanh và bền hơn ổ cứng HDD. Tuy nhiên với những ai ít có điều kiện hơn thì ổ cứng HDD với tốc độ quay 7200/vòng cũng rất tốt.
Vậy nên dùng ổ cứng HDD hay SSD khi mua laptop chơi game? Có điều kiện thì ta cứ chơi SSD còn không thì HDD cũng được. Sau này có điều kiện sẽ nâng cấp nên chẳng sao cả.

5. Màn hình như thế nào là ổn

Màn hình có độ phân giải càng cao thì càng mắc tiền nhưng với một laptop chơi game có cần thiết không? Cần thiết chứ, bởi vì độ phân giải càng cao thì hình ảnh hiển thị trong game càng sắc nét.
Tuy nhiên, không cần một màn hình có độ phân giải quá cao cỡ 3.200 x 1.800 pixel hay 4K để giá laptop độn lên. Vậy bạn chỉ cần chọn cho mình chiếc laptop chơi game có độ phân giải 1.366 x 768 pixel  hay 1.920 x 1.080 pixellà đủ.

6. Bàn phím laptop chơi game – Bền là trên hết

Đa số các game thủ đều ưa thích bàn phím nẩy, có đèn led hiển thị còn bạn thì sao? Quan trọng hơn cả là bàn phím phải bền, không hư lặt vặt.

7. Hệ thống tản nhiệt có quan trọng với laptop chơi game 

Một hệ thống tản nhiệt tốt của laptop sẽ giúp các game thủ chơi game liên tục mà không sợ nóng máy. Đa số các laptop dell precision đều được trang bị 2 quạt tản nhiệt giúp hệ thống máy luôn mát ngay cả khi làm việc hết công suất.

8. Khả năng cấp của Laptop chơi game có cần thiết

Bạn chỉ nên nâng cấp Ram, Ổ cứng chứ không nên nâng cấp CPU hay GPU vì rất dễ xảy ra lỗi. Vì vậy khi đi mua bạn nên lựa chọn kỹ càng nhé vì bạn sẽ sống với nó trong nhiều năm đấy.
Cách chọn laptop chơi game
Cách chọn laptop chơi game
—————————————————————————————————————
Trên đây là 8 cách chọn laptop có thể chơi game tốt nhất, hi vọng sẽ giúp được các bạn. Chúc bạn chọn được laptop chơi game ưng ý nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *